ข่าวคราวของคนเคยคุ้น

posted on 26 Jul 2009 22:33 by liamm in life

หลายวันก่อนได้ฟังข่าวจากพี่คนหนึ่่งซึ่งโทรมาหาเพื่อที่จะถามว่า รู้ไหมว่า...(ชื่อแฟนเก่าของฉัน).. เขาแต่งงานแล้ว

ฉันไม่ตกใจหรอก ก็คาดๆอยู่ว่าเขาก็ต้องแต่งงานสักวันหนึ่ง และเขาก็อาจจะไม่ได้บอกฉันด้วยเหตุผลหลายๆอย่างอันเป็นเหตุผลส่วนตัว เราไม่ว่ากันอยู่แล้ว แต่ไอ้ที่ฉันมึนๆหน่อยก็คงจะเป็นว่าเขาไม่ได้แต่งงานกับสาวที่ฉันคาดว่าเขาน่าจะลงเอยด้วยน่ะซิ

ตอนแรกก็แอบเคืองนิดหน่อยนะ ว่าแต่งงานไม่บอกกันได้ไง ไม่ได้เกลียดกันขนาดนั้นเสียหน่อย หรือเขาเห็นฉันเป็นนางฟ้าองค์ที่สิบสามในเรื่องเจ้าหญิงนิทรา เลยไม่เชิญดีกว่า เดี๋ยวมันมาสาปอะไรทำนองนั้น ฉันก็ว่าฉันไม่ได้เป็นคนร้ายกาจขนาดนั้นสักหน่อย

เอาเถอะ เรื่องมันผ่านไปแล้ว ฉันก็คงไม่ได้ไปเอาเรื่องเอาราวอะไรหรอก คนเรามีเหตุมีผลมากมายที่จะทำหรือไม่ทำอะไร แต่เรื่องมันก็บังเอิญที่ว่าวันนี้ฉันมีอันได้โทรหาเขาเพราะจะปรึกษาอะไรบางอย่างที่อยู่ในสาขาความเชี่ยวชาญของเขานั่นล่ะ

คุยกันนาน พักใหญ่ เรื่องรายละเอียดที่ฉันต้องการคำแนะนำ เขาไม่พูดอะไรเรื่องแต่งงานสักคำจนฉันรู้สึกว่า เออ ตกลงจะไม่บอกกันใช่ไม๊... แต่พอสุดท้าย เขาก็บอกว่า เออ พี่แต่งงานแล้วนะ สักพักนึงนี่ล่ะ ขอโทษที่ไม่ได้บอก

ฉันก็เลยบอกเขาไปว่า ดีใจด้วยค่ะ ดีใจด้วยจริงๆ มีคนดูแลซะที แต่งกับใครล่ะคะ เขาก็หัวเราะๆแล้วบอกว่าน้องเขาเด็กกว่า ไม่ใช่คนทำอาชีพเดียวกันหรอกแล้วก็เลยย้อนถามว่า แล้วฉันล่ะเป็นอย่างไรบ้าง

ฉันก็หัวเราะ ตอบเขาไปว่าก็เหมือนเดิมล่ะค่ะ ลอยไปลอยมา ทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตเหมือนเดิม

เขานิ่งไปแป๊บนึง... แล้วพูดว่า เหรอ... ดีอยู่ใช่ไม๊....

ฉันก็เลยยืนยันรับรองไปว่าดี ไม่มีอะไร ฉันปกติดีมีความสุข ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงนะ มีความสุขตามอัตภาพ ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้และไม่ได้รู้สึกแย่อะไรที่เห็นเขาแต่งงานและอยู่ดีมีสุขน่ะ

ฉันจบบทสนทนาด้วยการบอกว่าไม่รบกวนละ แต่ถ้ามากรุงเทพตอนไหนก็พาน้องเขามากินข้าวด้วยกันหน่อยนะคะ

ประเด็นมีแค่ว่า ฉันก็ไม่รู้ว่าฉันเข้าข้างตัวเองหรือเปล่า แต่จากการที่ฉันรู้จักเขามาเป็นสิบปี ฉันคิดเอาเองว่ามันคงมีความรู้สึกนิดหน่อย คนเคยรักกันวางแผนว่าจะแต่งงานกัน วันนี้คนหนึ่งไปแต่งงานกับคนอื่น อีกคนยังลอยไปลอยมาเหมือนเดิม ถ้าไม่ใช่พระอิฐพระปูนก็คงจะรู้สึกอะไรบ้าง

ไอ้ที่มันขำคือคนลอยไปลอยมา (ฉัน) น่าจะเป็นคนที่รู้สึกรู้สมอะไรสักหน่อย แต่กลับเป็นตรงกันข้ามไปซะได้ แต่ฉันไม่ได้คิดว่าเขาจะมีเยื่อใยอะไรนักหรอก เพียงแค่คนเคยรักกันแล้วก็ได้รับรู้ข่าวคราวบ้างก็เท่านั้น อีกอย่าง เขาเป็นคนมีเหตุมีผล ชีวิตอยู่กับความเป็นจริง เพราะงั้นเขาต้องคิดดีแล้วถึงได้ตัดสินใจแต่งงาน และตอนนั้นไม่มีฉันในสมองแล้วล่ะ เพียงแต่เมื่อฉันโทรไปมันก็มีอะไรมาสะกิดนิดหนึ่งเท่านั้นจริงๆ...

สำหรับฉัน .... ดีใจมากที่เห็นเขาแต่งงานและมีคนดูแลจริงๆ คนดีก็ต้องได้รับสิ่งดีๆตอบแทนนั่นแหละ ที่ผิดคาดก็คือไม่ใช่คนที่ฉันคาดว่าจะเป็นเท่านั้นเอง เอิ๊กๆๆ

Comment

Comment:

Tweet

Good day, I should add some thoughts. I have only used one source ever to write a paper for me, that was www.supreme-essay.com, they are the miracle workers. They composed the most professional paper I have ever seen IN A MERE 8 HOURS! granted the custom paper cost me $300, but an essay that was cited, researched, edited, plus a bibliography when was about to be screwed was well worth it. I'd recommend in this case the most positive online essay writing service to buy Book review essay (supreme-essay.com) from.

#7 By writing college essay (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-11-01 17:11

When students would like to hear more about this post they have to buy custom essay papers selecting the essay writers.

#6 By buy an essay (31.184.238.21) on 2012-01-11 14:35

The best thesis example close to this topic made by thesis service or custom dissertation service will be a really good point to the academic degree.

#5 By custom dissertation (91.212.226.136) on 2012-01-09 19:47

There are chances where people as the blogger will get something crooked in your posts for example comments about <a href="http://www.supremeessays.com">writing services</a>.

#4 By SheppardLatonya28 (31.184.236.16) on 2011-12-19 18:38

อ่านเมนท์แล้วขำก๊ากกกก

ไม่เคยคิดในแง่ว่าโทรไปเยาะเย้ยเลยแฮะคะ เออ แต่มันก็เป็นได้นิหน่า ฮ่าๆๆ

#3 By liamm on 2009-07-27 16:53

แหม ถ้าสมมติเราเคยรักกัน แล้วหนูจะแต่งงาน (กร๊าก ช่างกล้ายกตัวอย่าง) หนูก็ไม่กล้าโทรไปบอกพี่หรอก

โลกนี้มีคนหลายประเภท คนที่จะยิ้มแล้วอวยพรให้อย่างจริงใจก็มี คนที่แอบคิดในใจว่าจะมาบอกทำไม ตั้งใจจะเย้ยเหรอ ก็มี

แต่ไม่รู้นะ พี่กับเขาก็อาจจะรู้จักกันดีกว่านั้น แต่แหม อีกประเด็น เจ้าสาวเราเองก็คงไม่ปลื้ม ถ้าในงานแต่งเรามีคนสะกิดให้ดูสาวงามนางหนึ่งแล้วบอกว่า นั่นไง แฟนเก่าเจ้าบ่าว

#2 By K9 on 2009-07-27 06:58

เก็บความทรงจำดีๆเอาไว้คิดถึง

เพราะบางทีมันอาจทำให้เรายิ้มได้ในวันที่เรารู้สึกแย่ๆก็ได้ค่ะbig smile

#1 By ณ ปลายทาง. on 2009-07-27 01:01